Cấu tạo và cách sử dụng bút thử điện

Bút thử điện hay bút dò điện là dụng cụ thông dụng để kiểm tra nhanh thiết bị có bị rò rỉ điện, hoặc phích cắm trong nhà có điện hay không. Bút thử điện áp thấp sử dụng Helloệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người để có thể hoạt động được. Thiết bị này rẻ tiền và có cấu tạo bên trong gồm một đầu kim loại, một lò xo, bóng nê-ôn và một điện trở nối tiếp với bóng đèn này.Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên.
Cấu tạo của bút thử điện ra sao
Bút thử điện thông dụng có cấu tạo cơ bản gồm có bóng đèn bên trong có khí neong và bóng điện trở nối tiếp với bóng đèn. Khi đưa bút vào ổ khi có điện thì bút sẽ sáng lên vì khi đầu bút chạm vào dây pha điện sẽ có một dòng điện nhỏ đi từ đầu bút qua bóng đèn neong làm cho bóng đèn phát sáng.Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho Bút thử điện Sẽ Thông Báo Những Tiếp Bíp.

Dòng điện trong bút rất nhỏ nên không làm cho người bị giật. Nhưng lưu ý khi sử dụng bút thử điện cần phải chạm tay vào đáy bút thì dòng điện đi qua mới có thể đi qua ta và truyền xuống đất được. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút thử điện phù hợp với từng cường độ điện.
Ngay bây giờ xin mời quý bạn đọc hãy cùng Topnet ( công ty chuyên phân phối dung dịch chuẩn ph) tìm hiểu chi tiết về bút thử điện nhé !
two cách sử dụng bút thử điện cơ bản
Dùng bút thử điện để phân biệt điện xoay chiều với một chiều. Cách phân biệt điện cực của bút thử điện không tiếp xúc +/- của nguồn một chiều. Khi Tín Helloệu của bút thử điện thông điện, chỉ có cực đấu với cực âm của nguồn một chiều là phát sáng. Khi thử với nguồn xoay chiều, hai cực của Tín Helloệu thay nhau làm cực +/- nên cả hai cực cùng phát sáng. Khi nối bút thử điện vào cực + và cực - của mạch điện một chiều thì chỉ có cực nối với cực - của nguồn điện mới
Dùng Bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều: Khi đặt bút vào one trong two chấu cắm, nếu đó là dây nóng (dây pha) bút thử điện hay đồng hồ đo điện trở đất sẽ kêu, nếu đó là dây nguội (dây trung tính, không có điện) thì sẽ không Có Tín Helloệu.Nếu ở bút thử điện đều Kêu khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề, phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy Helloểm khi sử dụng điện. Vì dây trung tính (dây lạnh, dây trung hòa) là dây không có điện nên bút thử điện sẽ không Có Tiếng Bíp
Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho bản thân mình khi tiếp xúc với những vật thường có dòng điện đi qua, nhất là những công việc có liên quan tới sửa chữa điện thì việc sử dụng bút thử điện thiết bị phân tích chất lượng điện là điều không thể thiếu. Helloện nay trên thị trường bút thử điện cũng đa dạng về chủng loại, kiểu dáng để phù hợp với từng cường độ dòng điện Bút thử điện quan trọng như vậy, nên cần phải có những nơi cam kết cung cấp thiết bị đạt tiêu chuẩn, đúng chất lượng. Topnet ( công ty chuyên phân phối bút thử điện không tiếp xúc) chúng tôi tự hào là nhà ampe kìm ac dc cung cấp bút thử điện chất lượng nhất cho quý khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *